tuv-sud

Con dấu chứng nhận sản phẩm giày dép của tổ chức TÜV SÜD xuất hiện trên bộ sưu tập mùa Thu Đông 2016 của GEOX mang ý nghĩa ?

CON DẤU CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM GIÀY DÉP CỦA TÜV SÜD là chứng nhận mới về an toàn sản phẩm dành cho các doanh nghiệp trong ngành. Tổ chức độc lập TÜV SÜD của Đức là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực chứng nhận an toàn sản phẩm trên toàn thế giới.

Con dấu này của tổ chức TÜV SÜD chứng nhận điều ?

Hiện diện của con dấu chứng nhận sản phẩm giày dép của tổ chức TÜV SÜD cho thấy các sản phẩm giày dép đã vượt qua những đợt kiểm tra gắt gao trong khấu sản xuất. Con dấu này cũng chứng nhận các chất liệu làm nên sản phẩm không gây độc hại cho người và môi trường dựa trên các hạn định ban hành.

thể/tổ chức nào ban hành con dấu chứng nhận sản phẩm giày dép TÜV SÜD?

Con dấu chứng nhận sản phẩm giày dép của TÜV SÜD được chính tổ chức TÜV SÜD ban hành. Tổ chức chứng nhận này của Đức được thành lập vào năm 1866 với lịch sử 150 năm đảm bảo độ tin cậy, chất lượng và mức độ an toàn cho các quá trình sản xuất, sản phẩm, máy móc và con người. Tổ chức toàn cầu này hoạt động tại Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ, với doanh thu lên đến 2.2 tỷ euro và sở hữu đến 22,600 nhân viên (hơn một nửa số nhân viên đến từ khắp nơi ngoài nước Đức).

Các con dấu của TÜV SÜD được nhận diện toàn cầu và đây là biểu tượng của một tổ chức giàu kinh nghiệm, nghiêm ngặt và làm việc có cơ sở. Tổ chức TÜV SÜD được tin tưởng bởi các thương hiệu lớn trên thế giới trong nhiều lĩnh vực từ ô tô (Mercedes,  Lamborghini,  Audi)  đến công nghệ thông tin, đồ điện từ, đổ chơi cho đến các sản phẩm thể thao.

Các sản phẩm sẽ được kiểm tra trên những khía cạnh nào nhằm đạt được con dấu chứng nhận sản phẩm giày dép của TÜV SÜD?

Để có được con dấu, tổ chức TÜV SÜD yêu cầu các sản phẩm giày dép và những chất liệu làm nên các sản phẩm này đều phải kiểm tra nhằm đảm bảo không có chất gây nguy hiểm hoặc độc hải đến con người và môi trường, điển hình như  chì, ca-đi-mi, kim loại có hóa trị sáu, crôm, ni-ken, chất bảo quản, chất nhuộm, chất tẩy, các chất độc hại, chất kích thích. Tất cả đều phải có kết quả nằm dưới hạn định cho phép.

Con dấu chứng nhận sản phẩm giày dép của tổ chức TÜV SÜD sẽ xuất hiện trên tất cả mẫu sản phẩm của GEOX trong mùa Thu Đông 2016?

Không hẳn. Hiện tại đã có đến 96% trên tổng số các sản phẩm của GEOX mùa Thu Đông 2016 đã được chứng nhận. Một số trường hợp đặc biệt cần phải xem xét như sản phẩm được sản xuất dưới số lượng lớn đồng thời trải qua quá trình kiểm tra chất lượng phức tạp.

sao con dấu của tổ chức TÜV SÜD không xuất hiện trên một số mẫu giày dép của GEOX đang được bán trong mùa Thu Đông 2016?

Con dấu của TÜV SÜD sẽ không xuất hiện trên:

  • Các sản phẩm GEOX từ những mùa trước mùa Thu Đông 2016. Đây là những sản phẩm được sản xuất trước khi chứng nhận của TÜV  SÜD có hiệu lực.
  • Những sản phẩm mùa Thu Đông 2016 đã không vượt qua đợt kiểm tra của quá trình chứng nhận (đã thực hiện trung bình 380 đợt kiểm tra các chất liệu làm nên sản phẩm)

Khi không con dấu này, nghĩa rằng các sản phẩm đều không an toàn không được phép bày bán?

Không đúng. Tất cả các sản phẩm của GEOX (áp dụng không chỉ riêng mùa Thu Đông 2016) đều được kiểm tra gắt gao nhằm đáp ứng tất cả hạn định được đưa ra dựa trên các quy định ban hành.

Trong một số trường hợp, các hạn định áp dụng cho sản phẩm giày dép của tổ chức TÜV  SÜD có mức độ gắt gao hơn các quy định ban hành từ luật pháp. Những hạn định này được đưa ra nhằm mục đích đảm bảo và bảo vệ người dùng tốt hơn.

Đây chính là nguyên nhân vì sao một số sản phẩm của GEOX không sở hữu ngay chứng chỉ. Đây là những trường hợp rất hiếm. Hiện tại chỉ có 4% trong tổng số các sản phẩm mùa Thu Đông 2016 rơi vào trường hợp này.