GEOX – LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu Geox được sáng lập bởi Mario Moretti Polegato. Ông sinh ra và lớn lên tại thành phố Crocetta del Montello (Treviso).

Mario Moretti Polegato

Khi tham dự một hội nghị về ngành công nghiệp rượu tại Reno, Nevada (USA), Với cái nóng của miền sa mạc, ngài Polegato không thoải mái vì phải di chuyển nhiều với một đôi giày bức bí. Để đôi chân được thông thoáng, Ngài đã tự tạo ra một vài lỗ thủng trên phần đế ngoài của đôi giày, để hơi nóng bên trong giày có thể thoát ra.

Polegato và đôi giày ông tự đục lỗ

Ngay khi về nước lập tức, ngài cho phát triển ý tưởng công nghệ mới cho đế giày cao su và đăng ký bảo vệ bản quyền.

Ngài Polegato đã từng gõ cửa các thương hiệu lớn về giày, giới thiệu về phát minh mới của ông nhưng không ai hiểu được lợi ích của ý tưởng này. Thế nên, ngài quyết định thành lập thương hiệu GEOX – một công ty mới chuyên về thiết kế và sản xuất dòng sản phẩm với công nghệ  – “Giày Biết Thở”. Từ đó thương hiệu Geox ra đời – là đôi giày biết thở, kết hợp phong cách thời trang Ý và công nghệ mang lại vẻ đẹp và sự thoải mái cho đôi chân. 

Cửa hàng Geox

Sự thành công của thương hiệu GEOX là tập trung vào những giải pháp công nghệ, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Sản phẩm của Geox đảm bảo sự thông thoáng tối đa và ngăn thấm nước.

Chính công nghệ “Biết Thở” này là nền tảng phát triển cho những thành công sau này của thương hiệu giày GEOX trên toàn thế giới.

Có thể bạn chưa biết:
GEOX  là sự kết hợp giữa “GEO” và “X”. “Geo” là tiếng Hy Lạp, mang ý nghĩa là đất, nhằm ngụ ý đi trên mặt đất. Ký tự “X” tượng trưng cho technology – công nghệ.